Cách chọn một chú gà trọi chiến tại VN168

Gà trọi là một thú vui nuôi dân gian từ bao đời nay từ đời này lan truyền qua đời khác mãi mãi không bị thất truyền cho đến nay.

Muốn tìm được 1 chú gà trọi có tố chất tốt, thể lực tốt để thi đấu thì không phải ai cũng có thể tìm và chọn ra cho mình một chú gà trọi ưng ý được. Sau đây VN168 sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để chọn 1 chú gà thi đấu tốt.

Bước 1

Các bạn hãy tìm 1 chú gà có bộ khung xương to, đầu công mình cốc, cánh vỏ trai. Mắt ếch sáng long lanh sẽ thể hiện 1 chú gà lanh lẹ nhanh nhẹn khi thi đấu.

Bước 2

Cặp chân, các bạn lên chọn những chú gà có cặp chân nhỏ, bàn ngón thanh thoát, vảy bóng móng sắc. Những yếu tố đó sẽ giúp chú gà đi lại dễ dàng nhảy múa không bị nặng lề khi thi đấu và đứng được về khuya.

Bước 3

Cựa gà, để có một chú gà thi đấu tốt yếu tố quan trọng để chú gà dành chiến thắng cũng nhờ vào đôi cựa.Cách chọn cựa gà, cựa gà phải đóng thấp có hướng đâm xuống dưới đất, cựa dài và nhọn. Cựa gà là thứ vũ khí quan trọng khi thi đấu chú gà sẽ dùng đôi cựa của mình đâm vào đối thủ, đối thủ sẽ bị đau và dần dần kiệt sức sẽ dẫn đến thua. Cho nên cựa của những chú gà chiến phải chọn tỷ mỉ nó là thứ vú khí thiết yếu để giúp chú gà chiến dành chiến thắng.

 

Tóm lại: Trên đây VN168 đã chia sẻ các bước cho các bạn làm thế nào để chọn cho mình có 1 chú gà có tố chất tốt, thi đấu tốt. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *